ขัดโคมไฟหน้ารถ

โคมไฟหน้ารถ เป็นชิ้นส่วนรถที่มีความสำคัญและส่งผลต่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ยานพาหนะเป็นอย่างมาก เพราะทำให้ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นถนนหนทางได้ในเวลากลางคืนหรือเมื่อวิสัยทัศน์การมองเห็นไม่สะดวก แต่เนื่องจากไฟหน้ารถนั้นอยู่ในตำแหน่งที่ต้องเผชิญทั้งฝุ่นควันบนท้องถนน ปะทะลมและฝนอยู่ตลอดเวลา เมื่อใช้งานไปนานวันจะเกิดปัญหาโคมไฟมีสิ่งสกปรกเข้าไปเกาะจับหรืออาจส่งผลให้กระจกโคมไฟหมองเป็นฝ้าไม่ใสเหมือนเดิม ซึ่งลักษณะดังกล่าวจะทำให้ความสว่างของไฟหน้ารถลดลงส่งผลให้ผู้ขับขี่ไม่สามารถมองพื้นผิวถนนได้ชัดเจน ยิ่งในเวลากลางคืน ฝนตกหรือหมอกลงจัดก็อาจส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุในระหว่างการขับขี่รถยนต์ได้ง่ายมากขึ้น ดังนั้นเจ้าของรถจึงควรเอาใจใส่ดูแลรักษา ขัดทำความสะอาดขัดไฟหน้ารถอย่างสม่ำเสมอ เพราะหลายคนมักจะละเลยโดยให้ความสำคัญแต่เฉพาะความสวยงามของตัวถังรถหรือเครื่องยนต์เพียงอย่างเดียว

ทำไมต้อง. .  ขัดโคมไฟหน้ารถ

นอกจากนี้ไฟหน้ารถยังนับเป็นส่วนประกอบของรถที่ช่วยเสริมความสวยงามน่ามองให้กับตัวรถได้เป็นอย่างดี หากมีลักษณะมองคล้ำหรือกลายเป็นสีคราบสีเหลือง คราบสกปรก ย่อมส่งผลต่อความสวยงามน่ามองของตัวรถตามไปด้วย เจ้าของรถจึงควรให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดไฟหน้ารถด้วย เพราะส่งผลต่อความสวยงามของรถและผู้เป็นเจ้าของได้เป็นอย่างมาก

การแก้ไขปัญหาโคมไฟหน้ารถสกปรกหรือหมองมัวนั้นสามารถแก้ไขได้ด้วยการขัดไฟหน้ารถ เพื่อให้ไฟหน้ารถกลับมาสดใสและเพิ่มประสิทธิภาพในระหว่างการขับขี่รถยนต์ได้เป็นอย่างดี เพื่อให้โคมไฟหน้ารถมีความสะอาด ช่วยให้ไฟหน้ารถสามารถส่องสว่างได้อย่างชัดเจน เจ้าของรถควรพิจารณาเลือกร้านที่ให้บริการทำความสะอาดไฟหน้ารถด้วยการคำนึงถึงความสำคัญของเรื่อง ต่อไปนี้

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ได้มาตรฐาน

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการขัดไฟหน้ารถ นับว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อความสะอาดของไฟหน้ารถเป็นอย่างมาก เพราะจะต้องสามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก สามารถขจัดคราบฝังแน่นต่าง ๆ ของไฟหน้ารถได้อย่างหมดจดและยังรวมถึงน้ำยาที่ใช้ในการเคลือบโคมไฟหน้ารถด้วย เพราะน้ำยาเคลือบที่ดีจะต้องช่วยรักษาไฟหน้ารถให้มีความใสไม่มัวได้อย่างยาวนาน มีความหนาที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพในการปกป้องโคมไฟหน้ารถได้เป็นอย่างดี จึงควรพิจารณาเลือกร้านที่ให้บริการทำความสะอาดโคมไฟหน้ารถที่เลือกใช้น้ำยาจากประเทศเยอรมันนี เพราะประเทศเยอรมันนี้คือแหล่งผลิตผลิตภัณฑ์ดูแลรักษารถยนต์ระดับโลก ที่มีมาตรฐานและได้รับความเชื่อถือมาอย่างยาวนาน

ช่างผู้ดำเนินการที่มีความเชี่ยวชาญ

เพราะการทำความสะอาดโคมไฟหน้ารถนั้นจำเป็นต้องอาศัยความเชี่ยวชาญ ชำนาญของช่างผู้ปฏิบัติงานมากกว่าการทำความสะอาดส่วนอื่น ๆ ของรถยนต์เป็นอย่างมาก ด้วยวัสดุที่นำมาเป็นโคมไฟหน้ารถมักมีความเปราะบาง สามารถแตกหักได้ อีกทั้งมีองค์ประกอบต่าง ๆ ประกอบเข้าด้วยกันอยู่มากมาย หากช่างผู้ดำเนินการทำความสะอาดผิดวิธีอาจส่งผลต่ออายุการใช้งานและประสิทธิภาพในการทำความสะอาดเป็นอย่างมาก เจ้าของรถจึงควรพิจารณาเลือกร้านให้บริการที่มีช่างมากประสบการณ์ด้านการทำความสะอาดโคมไฟหน้ารถ เพื่อให้มั่นใจว่าจะดำเนินการได้อย่างถูกวิธีและทำให้เกิดประสิทธิภาพในการทำความสะอาดโคมไฟหน้ารถอย่างสูงที่สุด

อุปกรณ์ในการทำความสะอาดมีความเหมาะสม

การขัดไฟหน้ารถที่ดีจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ในการทำความสะอาดที่เหมาะสม โดยอุปกรณ์สำหรับขัดผิวกระจกโคมไฟหน้ารถเพื่อทำความสะอาดและขจัดสิ่งสกปรกออกจากโคมไฟหน้ารถนั้นไม่ควรมีความร้อน เพราะความร้อนจะทำให้คราบสกปรกเกิดการฝังแน่นลงไปยังเนื้อวัสดุโคมไฟหน้ารถได้ อุปกรณ์ที่ใช้ในการพ่นเคลือบโคมไฟหน้ารถควรมีความละเอียด เพื่อให้น้ำยาที่ใช้เคลือบกระจายตัวอย่างเหมาะสมและมีความหนาที่เพียงพอ จนสามารถรักษาความสดใสของโคมไฟหน้ารถได้ยาวนานกว่า 3 – 5 ปี

ระยะเวลาในการให้บริการที่รวดเร็ว

เพราะรถคือยานพาหนะที่ผู้ขับขี่ใช้งานอยู่เสมอ ดังนั้นร้านที่ให้บริการทำความสะอาดโคมไฟหน้ารถที่จึงไม่ควรใช้เวลาในการให้บริการที่ยาวนานเกินไป ควรใช้ระยะเวลาเพียง 2 – 3 ชั่วโมงเท่านั้น โดยไม่จำเป็นต้องถอดโคมไฟออกมา เพื่อให้เจ้าของอยู่รอรับรถได้เลย ยิ่งเป็นร้านที่ให้บริการด้วยการนัดหมายเอาไว้ล่วงหน้า เจ้าของรถก็จะยิ่งเชื่อมั่นได้ถึงความสะดวกรวดเร็วในการให้บริการได้เป็นอย่างดี

9 เรื่องจริง เกี่ยวกับการขัดโคมไฟหน้ารถ

  1. งานขัดไฟหน้ารถเป็นงานฟื้นฟู
  2. ระบบงานขัดแก้ปัญหาได้ทั้งไฟหน้ารถเหลือง ลอก หมอง มัว
  3. โปรแรมนี้ไม่แกะโคมออกขัด ขัดบนพื้นผิวพลาสติก
  4. ผลงานที่ได้แตกต่างจากงาน D.I.Y. /ระบบกาพ่น
  5. ระบบใหม่ ขัดชั้นฟิมส์ที่เสื่อมสภาพออก แล้วพ่นเคลือบสร้างใหม่
  6. น้ำยาเป็นสูตรเฉพาะสำหรับเคลือบไฟหน้ารถ
  7. พ่นด้วยแรงดันลม เป็นการเคลือบหนา ไม่ต้มน้ำยา
  8. เทคนิคการขัด และพ่นเคลือบพัฒนาจากประสบการณ์ของทางร้าน
  9. อายุการใช้งานไฟหน้ารถ หลังเข้าโปรแกรม นาน 3-5 ปี

เพราะไฟหน้ารถที่สะอาด สดใส จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ยวดยานพาหนะของเจ้าของรถได้เป็นอย่างดี เพราะจะเสริมประสิทธิภาพในการมองพื้นผิวถนนให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในระหว่างการขับขี่ในที่มืดตามต่างจังหวัด หรือเขตนอกเมืองที่ไม่มีแสงสว่างใด ๆ นอกจากไฟหน้ารถของท่าน อีกทั้งยังช่วยรถยนต์ของท่านแลดูสวยงามน่ามอง ไม่ว่ารถยนต์คันดังกล่าวจะมีอายุการใช้งานยาวนานเพียงใดก็ตาม ถือเป็นการเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของเจ้าของรถ ดังนั้นหากโคมไฟหน้ารถของท่านมีคราบสีเหลือง หมองมัว หรือถูกมลภาวะต่าง ๆ ทำให้สกปรกขอให้รีบนำรถไปขัดไฟหน้ารถกับร้านที่ให้บริการอย่างมืออาชีพ เพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ให้หมดไป

ขัดไฟหน้ารถ ราคา

ขัดไฟหน้ารถ แก้ปัญหาไฟหน้ารถเหลือง

ขัดพ่นเคลือบ แบบสีใส

รถญุี่ปุ่น ที่ขนาดไฟหน้าไซส์ปกติ

คู่ละ 2000 บาท เหลือ 1,500 บาท

รถยุโรป และรถที่มีไฟหน้าขนาดใหญ่

คู่ละ 3000 บาท เหลือ 2,000 บาท

พ่นเคลือบสีรมดำ/สีฟ้าไฮบริด เพิ่มคู่ล่ะ 500 บาท

หมายเหตุ ราคานี้ ขัดพร้อมพ่นเคลือบแล้วค่ะ

เคสงานลอกสติ๊กเกอร์ งานแก้ต่างๆ อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

โทร. : 088-008-6997 , 02-8112390 (ช่วงเวลารับสาย 8.00-18.00 น.)

คลิ๊กดู บริการทั้งหมดของเรา